Trường Quốc tế Canada – Hệ song ngữ (BCIS)
Lô S17B, Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Quận 7
Tel (08) 54.113.123
Website bcis.edu.vn
53

Thông tin doanh nghiệp

Hệ song ngữ Trường Quốc tế Canada (Bilingual International School - BCIS) được xây dựng với mục tiêu đào tạo học sinh một cách toàn diện về tri thức, thể lực, đạo đức và kỹ năng hội nhập theo tiêu chí giáo dục mà UNESCO đã đề ra: “Học để biết – Học để làm – Học để chung sống – Học để tự khẳng định mình và Học để biết cách tự học.”

Cơ sở vật chất:

Tọa lạc trên khu đất có diện tích 13.041m2 vớitổng vốn đầu tư là 659 tỉ đồng, BCIS bao gồm 64 phòng học và một hệ thống các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế: Thư viện, phòng thí nghiệm, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, phòng học các bộ môn năng khiếu, sinh hoạt, câu lạc bộ… Đặc biệt các trang thiết bị của trường đều được nhập khẩu bới các đối tác đến từ Nhật Bản. BCIS có hệ thống xe bus đưa đón cho học sinh ở tất cả các quận, huyện trong thành phố và có kí túc xá đáp ứng nhu cầu nội trú cho các em ở xa.

Chương trình giảng dạy:

BCIS triển khai chương trình giảng dạy song ngữ trên cơ sở nội dung chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình ESLhiệu quả từ chương trình phổ thông của bang Ontario (Canada).

 Chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam nhấn mạnh việc giáo dục các giá trị truyền thống của người Việt; chương trình ESL sẽ giúp học sinh phát triển tư duy, có cách tiếp cận kiến thức khoa học và văn hóa thế giới một cách sáng tạo thông qua việc học tập các môn tiếng Anh, Toán, Khoa học, Công nghệ Thông tin bằng tiếng Anh do các giáo viên Canada giảng dạy.

BCIS cũng kiên trì triển khai chương trình giáo dục tính cách cho học sinh. Chương trình này có mục tiêu rèn luyện cho các em tinh thần tự lập, lòng dũng cảm, nỗ lực vượt khó, tinh thần trách nhiệm, tinh thần lạc quan

Bằng cấp:

Sau khi học hết lớp 12 tại BCIS, học sinh đạt trình độ tiếng Anh tương đương bằng B2 theo khung chuẩn chung của Châu Âu. Vì vậy, các em có thể thi lấy bằng Tú tài Việt Nam hoặc đi du học ở nước ngoài. Với những học sinh có nhu cầu và đáp ứng được một số tiêu chí về trình độ thì có thể chuyển sang hệ Quốc tế (CIS) để thi lấy bằng Tú tài Ontario.

Đội ngũ giáo viên:

Đội ngũ giáo viên dạy chương trình Việt Nam được tuyển chọn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn riêng của nhà trường: Đạt yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, có nghiệp vụ sư phạm tốt và phương pháp giảng dạy hiện đại. Các giáo viên thường xuyên được hỗ trợ phát triển chuyên môn bằng các chính sách đặc biệt trong và ngoài nước.

Đội ngũ giáo viên dạy chương trình ESL được Sở Giáo dục vùng Niagara (Ontario) trực tiếp tuyển chọn và cung cấp cho BCIS. Ngoài các tiêu chuẩn bắt buộc về chuyên môn, đội ngũ này còn có kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh ở các nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

BCIS bắt đầu khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 9/2012.

Ý kiến (0)